HL Solution – Thiết kế UX/UI Website thương hiệu

1. Mô tả

HL Solution là chuyên gia trong lĩnh vực gia công và cung cấp các giải pháp công nghệ thông tin, chuyển đổi số cho doanh nghiệp. Với nhiều năm kinh nghiệm và đội ngũ chuyên môn cao, HL Solution đã xây dựng được hình ảnh thương hiệu uy tín và chuyên nghiệp. Với website là trung tâm của chiến lược truyền thông, HL Solution mong muốn thiết kế UX/UI của website tạo được sự uy tín và chuyên nghiệp như HL Solution hiện có. Đồng thời, cách trình bày mang tính hiện đại và sáng tạo, thể hiện thái độ mạnh mẽ của HL Solution trong việc hỗ trợ các doanh nghiệp chuyển đổi số.

Thumbnail Rebo - HL Solution

2. Vai trò

Rebo tham gia vào quá trình xây dựng từ ý tưởng website đến giai đoạn bàn giao cho đội lập trình để tiến hành thực hiện giai đoạn cuối để launch website. Quá trình xây dựng, đội ngũ Rebo tham gia với các vai trò:

  • Hỗ trợ xây dựng sitemap 
  • Thực hiện thiết kế giao diện theo yêu cầu 
  • Đóng gói hệ thống component phục vụ cho việc tái sử dụng trong lâu dài
Role về UX/UI

3. Bộ nhận diện thiết kế UX/UI

HL Solution định hướng sự hiện đại, uy tín, và chuyên nghiệp cho website. Đặc biệt, trong lĩnh vực gia công phần mềm và chuyển đổi số, tính hiện đại cần phải ưu tiên để tạo nên tone và vocie của website được đúng bản chất thương hiệu. Với những định hướng cực kỳ rõ ràng, HL Solution và Rebo cùng xác định sử dụng những khối vuông vức, góc cạnh thể hiện tính hiện đại. Cùng với màu xanh sáng sẵn có của thương hiệu tạo nên cảm giác vừa cứng cáp nhưng vẫn vừa gần gũi, nhẹ nhàng. Đồng thời, chủ động dùng font Inter hỗ trợ việc dễ dàng chuyển đổi các ngôn ngữ khác nhau (Tiếng Việt, Tiếng Anh, Tiếng Nhật)

Style Guide for UX/UI

4. Hệ thống component UX/UI

Không website thương hiệu nào được tạo ra chỉ để sử dụng trong ngắn hạn. Chính vì vậy, ngay từ giai đoạn ban đầu, Rebo đã chủ động xây dựng hệ thống component để tổ chức có thể tái sử dụng trong tương lai. Một mặt, điều đó sẽ dễ dàng khi bàn giao cho đội lập trình để tiến hành giai đoạn code. Mặt khác, việc tái sử dụng và chỉnh sửa sau này sẽ tiết kiệm chi phí cũng như là công sức cho đội ngũ.

Component for UX/UI

5. Mockup

Dựa trên những thông tin đã chốt hạ ở các phase trước. Đội ngũ Rebo bắt tay vào việc thực hiện thiết kế giao diện (UI – User Interface)

Mockups

🌐 Theo dõi các dự án khác của Rebo UX Agency qua: https://www.behance.net/ReboAgency

📞 Liên hệ Rebo cho tư vấn doanh nghiệp về UX/UI: https://rebo.vn/lien-he

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Các bài viết liên quan